6 tư thế Yoga đôi đẹp, đơn giản ai cũng làm được

yoga đôi

Yoga đôi mang mọi người tới gần nhau thông qua từng di chuyển, nhịp thở, những cái chạm và quan trọng là sự thân mật. Thông qua những tư thế Yoga đôi đẹp bạn sẽ có động lực tập luyện hơn nhiều đó.

Lợi ích tuyệt vời của Yoga đôi

Nâng cao khả năng của bản thân

Khi tập Yoga đôi, cơ bắp có thể thư giãn vì người đối diện giúp chân tay bạn giữ nguyên tư thế. Nhờ sự giúp đỡ của người cùng tập, bạn sẽ có thể thử những tư thế mới và tìm thấy các khía cạnh sâu sắc hơn của những tư thế quen thuộc. Bạn sẽ thử thách bản thân với các động tác khó mà khi tập một mình bạn không dám làm.

Thắt chặt sự liên kết

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng cùng nhau tham gia các hoạt động mới đầy thách thức có thể cảm thấy sự gia tăng cả về chất lượng mối quan hệ và thu hút sự lãng mạn. Sự thân mật và tạo dáng chung trong các tư thế yoga đôi sẽ tạo ra cảm giác mới lạ. Trong lúc tập yoga đôi, những tư thế di chuyển cùng nhau có thể giúp các cặp đôi tìm lại được mối liên kết và thân mật hơn.

Tăng cường giao tiếp và tin tưởng

Để thực hiện tư thế trong một buổi tập yoga đôi, bạn phải dựa vào người bắt cặp của mình hầu hết thời gian cũng như liên tục giao tiếp bằng lời nói. Điều này đòi hỏi sự tin tưởng, hỗ trợ. Tiếp xúc vật lý có thể là một cách để nuôi dưỡng sự truyền đạt và thể hiện cảm xúc sâu sắc mà không cần sử dụng từ ngữ.

Giảm thiểu căng thẳng

Yoga đôi giúp bạn xả stress tốt hơn Yoga cá nhân rất nhiều. Các chuyên gia cho biết hành động bạn nắm tay người cùng tập đem đến phản ứng thần kinh mạnh mẽ hơn. Vì thế, Yoga đôi có thể làm giảm sự lo lắng bằng cách giúp giảm thiểu phản ứng thần kinh với stress, ngăn chăn sự căng thẳng trước khi cảm giác này bộc phát.

Có người bạn đồng hành tập Yoga mỗi ngày sẽ giúp bạn có hứng thú tập luyện và duy trì thói quen tập tốt hơn. Do đó không ngạc nhiên khi những Yogi đều rất thích thú khi có người bạn đồng hành cùng mình, cùng cảm nhận hơi thở và dòng chảy năng lượng trong cơ thể. UpU sẽ gợi ý cho bạn một số tư thế Yoga đôi đẹp, đơn giản phù hợp với người mới tập Yoga đôi nhé.

1. Tư thế vặn mình

tư thế yoga đôi đẹp 1

2. Tư thế em bé – Tư thế backbend

tư thế yoga đôi đẹp 2

3. Tư thế con thuyền đôi

tư thế yoga đôi đẹp 3

Cùng chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời cùng bạn bè trong lúc tập Yoga đôi nhé.

4. Tư thế chó úp mặt – Tư thế em bé

tư thế yoga đôi đẹp 4

5. Tư thế gập người rộng chân

tư thế yoga đôi đẹp 5

6. Tư thế plank đôi

tư thế yoga đôi đẹp 6

Không phải tư thế đơn giản, nhưng nếu bạn muốn thử sức có thể tham khảo tư thế này nhé: Con quạ – Em bé

Yoga chính là sự hòa hợp kết nối. Nó không chỉ dừng lại ở hòa hợp tâm trí, thể xác của một cá nhân. Mà còn rộng ra là sự hòa hợp giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên. Hãy dành một chút thời gian để tập Yoga đôi, để sống khỏe và sống vui nhé.

Đọc thêm: Hướng dẫn thực hiện 46 tư thế Yoga cơ bản và nâng cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *